Sự kiện sư tử biển Steller: Động vật của đại dương

Sư tử biển Steller, còn được gọi là sư tử biển phương Bắc, là thành viên duy nhất của chi Eumetopias . Trong số các loài linh dương, sinh vật này có kích thước nhỏ hơn so với hải cẩu voi và hải mã. Được đặt theo tên của Georg Steller, nhà tự nhiên học mô tả động vật có vú vào năm 1741, sư tử biển sống ở Bắc Thái Bình Dương. Loài này được phân loại là gần bị đe dọa bởi IUCN vì chúng được coi là có nguy cơ tuyệt chủng và có thể đối mặt với sự tuyệt chủng bất cứ lúc nào trong tương lai.

Sinh sản

Sư tử biển rất đa thê và dị hình giới tính, có nghĩa là sư tử đực sinh sản thể hiện một số khác biệt đáng kể so với con cái. Những sinh vật này tập hợp theo mùa trên các trại lính để sinh sản và chó con, và con đực bắt đầu bảo vệ lãnh thổ của chúng vào tháng 5 trước khi sư tử Steller mang thai đến sinh và sinh sản. Con cái luôn sinh một con từ tháng 5 hàng năm đến giữa tháng 7 và việc sinh sản bắt đầu hai tuần sau khi sinh. Thời gian mang thai của họ bắt đầu vào tháng Mười. Một con sư tử biển Steller mới sinh nặng từ 35 đến 50 pounds và ở cùng mẹ trên các trại mới trong vài tháng trước khi rời đi để tìm kiếm thức ăn.

Hành vi

Sư tử biển Steller sống trong một nhóm rộng lớn giống như nhiều loài khác. Những con vật này giao tiếp bằng nhiều âm thanh khác nhau và sư tử biển nhận ra con non của chúng bằng mùi và xúc giác. Những con sư tử biển ăn nhiều loại động vật không xương sống và cá.

Môi trường sống và phạm vi

Sư tử biển Steller được tìm thấy ở khắp phía bắc Thái Bình Dương từ bắc California đến bắc Nhật Bản. Những con vật này sinh sản dọc theo vành đai phía bắc Thái Bình Dương từ đảo Kuril ở Nhật Bản đến đảo Ano Nuevo, California. Sư tử biển tụ tập trên các địa điểm tân binh của các bề mặt khác nhau từ mỏm đá đến bãi biển cát trên đảo. Trước đây, các nhà máy mới nhất là ở Vịnh Alaska và Quần đảo Aleut, nhưng bây giờ họ ở British Columbia và phía đông nam Alaska vì sự suy giảm dân số sư tử biển Tây Alaska bắt đầu từ những năm 1970. Mặc dù khoảng cách xa và chuyển động theo mùa để đáp ứng với các kiểu thời tiết và sự sẵn có của con mồi là thường xuyên, những con vật này hiếm khi thực hiện các cuộc di cư lớn.

Chế độ ăn

Mặc dù sư tử biển tiêu thụ nhiều loại thức ăn có trong nước, nhưng những gì chúng ăn phụ thuộc vào mùa và nơi chúng sống. Chế độ ăn điển hình của chúng bao gồm các loại cá khác nhau, động vật không xương sống và sư tử biển nhỏ hơn hoặc các loài nhỏ khác nếu nguồn thức ăn khác của chúng khan hiếm.

Sự miêu tả

Màu sắc của sư tử biển trưởng thành có màu từ vàng nhạt đến hung hoặc thậm chí là đỏ. Chó con mới sinh có màu đen và màu của chúng vẫn như vậy trong nhiều tháng. Cả sư tử biển Steller đực và đồng nghiệp nữ của chúng phát triển nhanh chóng cho đến năm thứ 5 khi tốc độ tăng trưởng của con cái giảm. Con đực tăng kích thước cho đến năm thứ 8 khi đặc điểm tình dục của chúng bắt đầu xuất hiện. Con cái trưởng thành dài từ 7, 5 đến 9, 5 feet và nặng từ 530-770lbs. Con đực nặng từ 990 đến 2.470lbs với chiều dài từ 9, 3 feet đến 10, 7 feet. Con đực có cổ và ngực rộng hơn, mõm phẳng hơn, trán rộng hơn và lông thô dày quanh cổ.